Một mã chứng khoán bất ngờ bị tự doanh CTCK bán ròng hơn trăm tỷ trong phiên cuối tuần

Phiên 21/6 ghi nhận tự doanh CTCK quay đầu bán ròng 723 tỷ trên cả ba sàn.

Thị trường chứng khoán có phiên giao dịch cuối tuần 21/6 tương đối giằng co. VN-Index trồi sụt quanh mốc tham chiếu đầu phiên sau đó tăng tốt. Tuy nhiên áp lực bán gia tăng về cuối phiên khiến VN-Index hụt hơi, đóng cửa tại 1.282,02, giảm 0,28 điểm. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ họ bán ròng 1.039 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK quay đầu bán ròng 723 tỷ trên cả ba sàn.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK bán ròng 736 tỷ đồng, trong đó bán ròng 707 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và bán ròng thêm 29 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK bán ròng mạnh nhất tại FPT với 106 tỷ. Hai mã ACB và HPG bị bán ròng với giá trị lần lượt là 47 tỷ và 45 tỷ. Theo sau là MWG cũng bị bán ròng khoảng 42 tỷ đồng. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã VPB, TCB, SAB, MSN…

Ngược lại, giao dịch của các CTCK mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND với giá trị 42 tỷ, hai mã DGC và PLX cũng được mua ròng lần lượt 10 tỷ và 5 tỷ. Bên cạnh đó, các mã như KBC, BMI, FCN… cũng được mua ròng trong phiên 21/6.

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng 9 tỷ đồng, trong đó mua ròng 6 tỷ tại PVS và gần 4 tỷ tại TNG. Ngược lại, L18 và IDC bị bán ròng nhẹ,

Trên UPCoM, tự doanh CTCK mua ròng gần 4 tỷ đồng, trong đó BSR được mua ròng hơn 7 ngược lại HIO, bị bán ròng 3 tỷ .