Giả danh là phó giám đốc ngân hàng lừa hơn 60 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Ngày 21/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông báo truy tìm đối với Đặng Thị Thu Cúc (SN 1995, trú tại phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án hình sự.

Giả danh là phó giám đốc ngân hàng lừa hơn 60 tỷ đồng rồi bỏ trốn- Ảnh 1.

Đối tượng Đặng Thị Thu Cúc (Ảnh: Công an Bình Dương)

Theo Công an Bình Dương, Đặng Thị Thu Cúc tự xưng là Phó Giám đốc chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và biết có nhiều thửa đất đang phát mãi để thanh toán khoản vay của khách hàng đang vay tại ngân hàng. Sau đó, Đặng Thị Thu Cúc đề nghị với nhiều người dân góp vốn chung để mua lại các thửa đất nói trên từ đó hưởng tiền lời từ việc bán ra.

Từ năm 2020 đến đầu năm 2023, đã có 02 bị hại tin tưởng và nhiều lần chuyển khoản tiền cho Đặng Thị Thu Cúc, tổng cộng hơn 60 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền, Cúc không thực hiện như đã hứa hẹn và không trả lại tiền cho các bị hại. Quá trình xác minh, hiện không rõ Đặng Thị Thu Cúc đang làm gì, ở đâu.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông báo đến cơ quan, tổ chức, cá nhân nếu có thông tin của Đặng Thị Thu Cúc ở đâu đề nghị báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương để phối hợp xử lý theo quy định.